1. Home
 2. สาระน่ารู้
 3. เสริมจมูก ราคา หลักพัน-หลักแสน ทำไมถึงถูก ถึงแพง มีเทคนิคอะไร ต่างกันยังไง

เสริมจมูก ราคา หลักพัน-หลักแสน ทำไมถึงถูก ถึงแพง มีเทคนิคอะไร ต่างกันยังไง

เสริมจมูก ราคา หลักพัน-หลักแสน

ราคา เสริมจมูก หากลองค้นหาตามคลินิกต่างๆจะมีหลายราคาตั้งแต่หลักพันบาท จนถึงหลักแสนบาท ในเกาหลีใต้เองก็มีราคาตั้งแต่ถูกจนถึงแพงเกือบห้าแสนก็มี บทความนี้จะพูดถึงราคาของการเสริมจมูกแบบต่างๆ เพราะราคามีผลต่อการตัดสินใจในการศัลยกรรมเช่นกัน

ก่อนจะตัดสินใจว่าทำจมูกเทคนิคไหนดี? เรามาทำความเข้าใจวัตถุประสงค์ของการผ่าตัดเสริมจมูกกันก่อนค่ะ คนไข้หลายคนตัดสินใจผ่าตัดจมูกเพื่อความงาม บางคนผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาการหายใจที่เกิดจากโครงสร้างจมูกบิดเอียงผิดปกติด้วย

สาเหตุหลักๆที่คนไข้อยากทำจมูก ดังนี้

 • จมูกไม่ได้สัดส่วน เช่น สันเตี้ยเกินไป ปลายจมูกยาวเกินไป หรือจมูกใหญ่เกินไป
 • มีฮัมพ์บนสันจมูก หรือฐานจมูกกว้างเกินไป
 • จมูกเอียงผิดรูป
 • มีปัญหาปลายจมูกตก เนื้อปลายจมูกผิดรูปหรือปลายจมูกสั้น

โดยทั่วไปแล้ว การเสริมจมูก จะแบ่งออกเป็น 2 เทคนิค นั่นคือ เทคนิคแบบปิด และเทคนิคแบบเปิด ทั้งสองแบบเน้นการเปลี่ยนแปลงรูปทรงจมูกให้ดีขึ้น แต่มีความยากซับซ้อนในการผ่าตัดต่างกัน สำหรับเทคนิคแบบเปิด จะต้องผ่าตัดภายใต้ยานอนหลับ ราคาสูงกว่า เวลาพักฟื้นนานกว่า แต่ผลลัพธ์หลังผ่าตัดจะสวยและแก้ไขปัญหาจมูกได้ดีกว่า

จากการสำรวจตลาด ราคา เสริมจมูก แบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่

 1. เสริมจมูกหลักพันบาทถึงหมื่นต้นๆ เหล่านี้เป็นการเสริมซิลิโคนรูปแบบต่างๆ
 2. เสริมจมูกหลักหมื่นปลาย 50,000-80,000 บาท) มีทั้งแบบเปิดและแบบปิด หากเป็นแบบเปิดต้องเช็คดีๆ ว่าใช้ยานอนหลับ ยาสลบหรือไม่ มีวิสัญญีแพทย์ดูแลรึเปล่า? หรือใช้ยาชา ปกติแล้วมักใช้ยานอนหลับในการผ่าตัด
 3. เสริมจมูกหลักแสน ถึงครึ่งล้าน ส่วนมากเป็นการผ่าตัดเทคนิคเปิด ใช้เนื้อเยื่อตัวเองในการเสริมจมูก รวมถึงศัลยแพทย์มีประสบการณ์ หรือเป็นอาจารย์หมอ ค่ามือในการผ่าตัดจะแพงขึ้นเช่นกัน

เสริมจมูก ราคา หลักพัน-หลักหมื่นบาท ดีจริงมั้ย? ทำไมถูก?

เสริมจมูก ราคา หลักพัน เริ่มต้น 5,000 บาท จนถึงหมื่นต้นๆ เป็นเทคนิคการผ่าตัดเทคนิคปิด นั่นคือ การเสริมสันซิลิโคนเพื่อเพิ่มความสูงของสันจมูก บางเคสมีการใช้วัสดุรองปลายจมูก ลดฐานจมูกและตัดปีกจมูกร่วมด้วย

ข้อดีของการผ่าตัดเทคนิคปิด นั่นคือ ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น เพราะอาการบวมช้ำน้อยมาก การผ่าตัดสามารถทำได้โดยการฉีดยาชาระงับความรู้สึก ไม่ต้องวางยาสลบ รวมถึงใช้เวลาผ่าตัดสั้น ในบางเคสศัลยแพทย์อาจพิจารณาการผ่าตัดเทคนิคปิด

หากเคสนั้นๆมีความต้องการการผ่าตัดที่รวดเร็ว และไม่อยากพักฟื้นนานๆ หรือต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการผ่าตัด ในบางเคสที่ปัญหาจมูกไม่เยอะ อาจพิจารณาการผ่าตัดวิธีนี้ได้เช่นกัน แต่ส่วนมากแล้ว ปัญหาจมูกที่มองไม่เห็น มักได้รับการแก้ไขที่ถูกต้องเมื่อทำการเปิดแผลแบบเปิดนั่นเอง

ข้อเสียของการผ่าตัดเทคนิคปิด คือ ศัลยแพทย์ไม่สามารถเห็นโครงสร้างจมูกทั้งหมดก่อนทำการผ่าตัด เพราะเป็นการกรีดแผลสั้นผ่านรูจมูกสองข้าง ทำให้มีข้อจำกัดในการเห็นรูปทรงจมูกก่อนวางแผนการผ่าตัด

ความแตกต่างระหว่าง การผ่าตัดจมูกแบบปิด และแบบเปิด

รอยกรีดแผลเสริมจมูกแบบปิด จะกรีดแผลสั้นภายในรูจมูก ในขณะที่การผ่าตัดเทคนิคเปิดจะกรีดบริเวณผิวระหว่างรูจมูกร่วมด้วยเพื่อเปิดผิวหนังขึ้นให้เห็นภายในจมูกว่ามีปัญหาอะไรบ้าง
รอยแผลเป็นที่กรีดจะจางหายกลืนไปกับสีผิว ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นใดๆ

ข้อดีของการผ่าตัดจมูกเทคนิคเปิด

 1. เทคนิคการผ่าตัดแบบเปิด ทำให้เห็นโครงสร้างกายภาพด้านในจมูกคนไข้ได้ชัดเจน ทำให้การวิเคราะห์ตลอดจนการวางแผนการผ่าตัดเป็นไปได้ง่ายกว่าเทคนิคแบบปิด เพราะการวิเคราะห์จากการเห็นเพียงภายนอก ไม่ชัดเจนมากพอที่จะช่วยให้การผ่าตัดราบรื่นและเป็นไปอย่างถูกต้อง
 2. เนื่องจากการเห็นโครงสร้างภายในจมูกที่ชัดเจน ทำให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่น และแก้ไขปัญหาจมูกเคสนั้นๆได้อย่างตรงจุด
 3. การแก้ไขจมูก ด้วยการใช้เนื้อเยื่อ จำเป็นต้องใช้เทคนิคแบบเปิด เพื่อมัดรวมเย็บเนื้อเยื่อปรับโครงสร้างจมูกภายใน รวมถึงผ่าตัดพังผืดที่เกิดจากการผ่าตัดครั้งก่อนด้วย ผลลัพธ์จากการแก้ไขด้วยเทคนิคแบบเปิดจึงถาวรมากกว่า คนไข้พึงพอใจมากกว่า

เสริมจมูก ราคา หลักแสนบาท จำเป็นต้องราคานี้จริงๆ หรือไม่?

ราคาผ่าตัดศัลยกรรมจมูก ที่เราได้ทำการรีเสิร์ชมา เพื่อเทียบราคาผ่าตัดในไทยและเกาหลีใต้ เราพบว่า ผ่าตัดจมูกแบบเปิดหรือโอเพ่น ราคาผ่าตัดในไทย เริ่มต้นที่ 150,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่พอๆกับประเทศเกาหลีใต้เลย ทำไมราคาจมูกโอเพ่นถึงแพง?

คำตอบคือ ชั่วโมงการผ่าตัดที่ยาวนาน และผ่าตัดภายใต้ยานอนหลับหรือยาสลบ ต้องมีวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอดการผ่าตัด ทำให้ราคาค่าห้องผ่าตัดสูงขึ้นไปด้วย อีกทั้ง ศัลยแพทย์ต้องมีประสบการณ์และจบเฉพาะทางมาจึงจะทำการผ่าตัดโอเพ่นได้ ดังนั้น ราคาที่สูงเป็นไปตามความปลอดภัยภายใต้การดูแลของวิสัญญีแพทย์และค่ามือศัลยแพทย์ที่สั่งสมประสบการณ์เพื่อมาผ่าตัดให้เรา

ตอนนี้ทางเลือกการผ่าตัดจมูกโอเพ่น เราดูแลและคัดสรรศัลยแพทย์ให้คนไข้ได้เลือก สำหรับการผ่าตัดโอเพ่น หากผ่าตัดในไทยเทคนิคเกาหลี ผลลัพธ์ออกมาไม่แพ้บินไปเกาหลีเลย เสริมจมูกในไทยเทคนิคเกาหลี ราคาเริ่มต้น 150,000 บาท (ไม่รวมการใช้เนื้อเยื่อพิเศษ ลดฐานจมูกและอื่นๆ) โดยเฉลี่ยแล้วสำหรับเคสแรกของการเสริมจมูก ราคาจะอยู่ราวๆ 190,000-210,000 บาท ในขณะที่เคสแก้ไขจมูกราคาอยู่ที่ 250,000-350,000 บาท ขึ้นกับวัสดุที่ใช้

สำหรับ ราคา เสริมจมูกแบบโอเพ่น ประเทศเกาหลีใต้

ราคาเสริมจมูกเกาหลี เคสแรกเริ่มต้น 150,000 บาท ราคาเคสแก้ไข 220,000-400,000 บาท ขึ้นกับวัสดุเช่นกัน ราคานี้ไม่รวมยาหลังผ่าตัด ตั๋วเครื่องบิน และที่พักขณะอยู่เกาหลี จำเป็นต้องอยู่เกาหลีอย่างน้อย 7 คืน (ค่าที่พักไม่เกิน 30,000 บาท)

บทความเสริมที่ควรรู้เกี่ยวกับการเสริมจมูกแบบโอเพ่น : สรุป 3 ข้อควรรู้ เสริมจมูกแบบ Open คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ใครควรทำเทคนิคนี้

ซึ่งหากเดินทางไปกับเอเจนซี่จะมีโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ เช่น ส่วนลด หรือที่พักพิเศษให้ลูกค้า รวมถึงรับคำแนะนำที่ดีในการเลือกศัลยแพทย์ก่อนเดินทาง เพราะเกาหลีใต้มีคลินิกกว่าหมื่นแห่งในย่านกังนัม เดินทางกับผู้เชี่ยวชาญผลลัพธ์ย่อมตรงใจมากกว่า

รวมถึงตอนนี้คนไข้เองก็มีทางเลือกเอเจนซี่มากขึ้น สิ่งสำคัญคือ คนไข้จำเป็นต้องสอบถามหลายๆเจ้า เทียบเทคนิคการผ่าตัด รวมถึงการพูดคุยตอบคำถามได้อย่างชัดเจนและตรงไปตรงมาหรือไม่ เพื่อให้มั่นใจว่า หลังผ่าตัดหากเกิดปัญหาใดๆจะมีเอเจนซี่ดูแลผลประโยชน์ให้กับเราได้

แอดไลน์รับโปรศัลยกรรมเกาหลี-กับ-SR