1. Home
  2. สาระน่ารู้
  3. รู้ไว้ไม่พัง รวม 50 ทรงจมูก ที่คุณต้องรู้ เชื่อว่าใครศัลย์ก็ปัง

รู้ไว้ไม่พัง รวม 50 ทรงจมูก ที่คุณต้องรู้ เชื่อว่าใครศัลย์ก็ปัง

ทรงจมูก

การเสริมจมูกดูไม่ใช่เรื่องไกลตัวกันแล้วค่ะ เพราะว่าเดี๋ยวนี้ใครๆก็ทำกันไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือชาย ดังนั้นการเสริมจมูกจึงได้ชื่นว่าเป็นศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ค่ะ จมูกสำคัญยังไงทำไมถึงได้รับความนิยมมากขนาดนี้ : เพราะจมูกเป็นจุดศูนย์กลางของไปให้ที่ใครๆต่างพากันสังเกตก่อนสิ่งอื่นใดบนใบหน้านั่นเองค่ะ  ทรงจมูกสวยๆที่ฮิตที่สุด ไม่เคยตกเทรน ไม่ว่าใครทำก็สวยเป๊ะ !! (รวมทรงจมูกมากกว่า 50 แบบที่ไม่ว่าคลินิกไหนก็ต้องมีรูปไว้) ไม่ว่าจะเสริมจมูกที่ไทย หรือ ไปเสริมจมูกที่เกาหลี บอกเลยว่าควรไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 1 สโลฟ + หยดน้ำ + ตัดปีกจมูก

ทรงจมูก ยอดฮิต อันดับ 1 ของวงการศัลยกรรมจมูก ที่เชื่อว่าหลายๆคนจะต้องใฝ่ฝันและพยายามที่จะคว้าจมูกทรงนี้มาครองให้จงได้นั่นเพราะด้วยรูปทรง ที่มีสันสโลฟเข้ากับใบหน้าแล้ว มีเสน่ห์ให้โดดเด่นตรงปลายจมูกที่มีหยดน้ำสวยได้รูปนั้นเอง

การที่จะมีจมูทรงนี้ได้ยังต้องมีการตกแต่งเก็บปีกจมูกเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย รับรองว่สสวยเป๊ะแบบเลอร์ค่าแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่อยากจะได้จมูกทรงนี้ขอบอกก่อนว่า จะต้องมีเนื้อปลายจมูกที่เยอะพอสมควร เพราะถ้าเนื้อปลายจมูกบางแล้วทำอย่างไรก็ไม่เป็นหยดน้ำ

และถ้าหากฝืนดันทุรังปลายจมูกอาจเสี่ยงต่อการทะลุได้ (แต่ก็ใช่ว่าจะหมดหนทางค่ะ เพราะด้วยเทคนิคสมัยนี้แล้ว สามารถนำเอากระดูกอ่อนและไขมันหลังหูมาทำเป็นหยดน้ำได้ แถมยังกันจมูกทะลุในอีกด้วยนะจร๊ะ)สำหรับใครที่นึกภาพทรงนี้ไม่ออก ให้จินตนาการถึงทรงจมูกของดาราสาวอันดับ1 ตลอดการอย่าง สาวอั้ม พัชราภา ค่ะ แม่ยังไงก็คือแม่ สวยทุกองศาเลย พอจะเห็นภาพแล้วใช่ไหมหละ
 

ตัวอย่างจมูกทรง สโลฟ + หยดน้ำ + ตัดปีกจมูก

 

ทรงจมูก surgeryreview

 

ทรงจมูก อั้ม

 

ทรงจมูก

 

pic-1-4

 

pic-1-5

 

pic-1-6

 
2 สโลฟ + หยดน้ำ

คือทรงที่จะต่างจากทรงแรกตรงที่ไม่ต้องปรับแต่งปีจมูก ให้คงความเป็นธรรมชาติของทรงจมูกเดิมเอาไว้ โดยปลายจมูกสโลฟสันไม่โด่งเกินไป แต่เน้นไปที่หยดน้ำแบบอลังการ เรียกได้ว่าใครที่ทำทรงนี้รับรองไม่ผิดหวัง

แต่การที่จะเสริมจมูกทรงนี้ได้จะต้องมีพื้นฐานจมูกที่ดีพอสมควรนะคะ ปีกจมูกจะต้องไม่กว้างและปลายจมูกมีทรงที่สวยได้รูปพอสมควร รับรองว่าเสริมทรงนี้ไปสวยอลังการแน่ๆ

ดังนั้นคนที่จะเสริมจมูกทรงนี้ไม่จำเป็นต้องมีสันจมูกยาว แต่สามารถใช้เทคนิคเพิ่มหยดน้ำทำให้จมูกดูยาวขึ้นได้ค่ะ  เพราะฉะนั้นคนทำจมูกทรงนี้เนื้อปลายจมูกต้องแน่น เหมาะมากๆกับคนที่เสริมจมูก ครั้งแรกค่ะ จมูกทรงนี้จะเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นสาวน่ารักหวานๆกันเลยทีเดียว

ตัวอย่างจมูกทรง สโลฟ + หยดน้ำ

 

ทรงจมูก สวยๆ

 

ทรงจมูก

 

ทรงจมูกเกาหลี

 

ทรงจมูก หยดน้ำ

 

ทรงจมูก สโลฟ

 

3  ปลายจมูกพุ่งปานกลาง

ซึ่งถือว่าเป็นทรงนางเอกของทรงจมูกอีกทรงเลยก็ว่าได้ สำหรับทรงจมูกปลายพุ่งแบบปานกลาง เพราะการเสริมจมูกทรงนี้ได้รับความนิยมไม่น้อยกว่าทรงหยดน้ำเลย จุดเด่นของจมูกทรงนี้คือ จมูกทรงนี้จะมีลักษณะพุ่งลงตั้งแต่สันจมูกมาจนถึงปลายจมูกโดยที่ไม่มีการเชิดขึ้นของปลายจมูก

การเสริมจมูกทรงนี้เหมาะสำหรับ คนที่ไม่มีดั้งเลยค่ะจมูกทรงนี้เพราะจะทำให้ดูมีสันจมูกที่คม ปลายจมูกดูเรียวขึ้น  แต่เอ๊ะ!!! จะบอกก่อนนะคะว่า จมูกทรงนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีสันจมูกอยู่แล้วเพราะแทนที่สันจมูกจะดูคม จะกลายเป็นสันจมูกดูสูงเว่อร์เกินไปค่ะ
 

ตัวอย่างจมูกทรง ปลายจมูกพุ่งปานกลาง

 

ทรงจมูกยอดนิยม

 

ทรงจมูกผู้หญิง

 

ทรงจมูกที่ดี

 

ทรงจมูก ญี่ปุ่น

 

ทรงจมูกดารา

 

4 เน้นสันจมูก + ปลายเชิดเล็กน้อย

จมูกทรงนี้ ถือว่าเป็นทรงสิริมงคล เรื่องโชคลาภโหงวเฮ้งดี รับทรัพย์กันเลยทีเดียวค่ะ สำหรับใครที่อยากมีทรงจมูกรับทรัพย์แบบนี้ไม่ยาก และไม่จำเป็นต้องมีเนื้อปลายจมูกเยอะด้วย จะมีดั้งอยู่ก่อนแล้วหรือไม่มีไม่ใช่ปัญหา

เพราะทรงนี้ เน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด ปลายไม่เชิดไม่สูงมาก เพียงแต่เสริมให้ดูมีสันจมูกขึ้นมาเท่านั้น  การเสริมจมูกทรงนี้เป็นทรงจมูกพื้นฐานที่สามารถทำได้กับทุกเคสค่ะ ไม่ว่าใครที่เสริมจมูกทรงนี้รบรองว่าออกมาแล้วดูดีแน่นอนค่ะซิสส!! เชื่อว่าหลายคนคงถือรูปจมูกทรงนี้แล้วเอาไปให้คุณหมอดูแน่ๆ
 

ตัวอย่างจมูกทรง เน้นสันจมูก + ปลายเชิดเล็กน้อย

 

ทรงจมูก ดาราไทย

 

ทรงจมูก หญิง

 

ทรงจมูก แพนเค้ก

 

จมูก ต่าย

 

จมูก ใหม่

 

จมูกนุ่น

 

5 จมูกปลายเชิด

จมูกทรงนี้ นิยมนำมาเป็นแบบในการเลือกทรงจมูกไม่น้อยหน้าแต่ละทรงที่ผ่านมาเลยค่ะ นั่นเป็นเพราะดาราในดวงใจของใครหลายๆคนนิยมเสริมจมูกด้วยจมูกทรงนี้นั่นเองค่ะ ลักษณะเด่นของจมูกทรงนี้คือ ปลายที่เชิดเล็กซึ่งทำออกมาแล้วทำให้หน้าโดยรวมดูเปรี้ยว แบบลงตัวสุดๆ

เชื่อว่าคนที่หมายปองจมูกทรงนี้ไม่ได้มีแค่สาวๆเท่านั้นนะคะ แต่ทรงจมูกทรงนี้ยังได้รับความสนใจจากบรรดาหนุ่มๆอีกด้วยสำหรับใครที่อยากจะเสริมทรงนี้ คุณจะต้องมีพื้นฐานจมูกที่ดีพอสมควรเพราะการเสริมจมูกทรงนี้คุณหมอจะเน้นแค่ส่วนปลายของจมูก

ดังนั้นคนที่เหมาะกับการทำจมูกทรงนี้ถ้าพื้นฐานเป็นคนจมูกงุ้มหรือจมูกค่อนข้างบาน รับรองว่าถ้าทำจมูกทรงนี้ออกมา ฟันธงเลยค่ะว่าหน้าเปลี่ยน เปะปัง!!!! เพราะการเสริมจมูกทรงนี้จะช่วยให้ปลายจมูกยกขึ้น  แก้ปัญหาจมูกบาน หรือปลายงุ้มลงอย่างเห็นได้ชัด ใครที่ทำทรงนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
 

ตัวอย่างจมูกทรง จมูกปลายเชิด

 

จมูก ขวัญ

 

จมูกของชมพู่

 

จมูกพลอย

 

จมูก ญาญ่า

 

6 ตกแต่งกระดูกสันจมูก

เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการมีสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย จมูกทรงนี้จะเรียกได้ว่าเป็นการเสริมจมูกใหม่เลยก็ไม่ใช่ค่ะ เพราะการเสริมจมูกทรงนี้เป็น การตกแต่งกระดูกสันจมูกที่มีอยู่เดิม โดยไม่มีการใส่ซิลิโคนเข้าไปนั้นเอง

การเสริมจมูกวิธีนี้เหมาะกับคนที่มีทรงจมูกที่ดีอยู่แล้ว แต่อาจจะมีปัญหาสันจมูกยังไม่ได้รูปเท่าที่ควร สันจมูกอาจจะมีลักษณะคด เบี้ยว หรือ นูน ไม่เรียบ โดยคุณหมอจะทำการเหล่และตกแต่งสันจมูกให้เรียบและเป็นรูปทรงที่สวยงาม นับรองว่าสวยแบบเป็นธรรมจนใครๆก็มองไม่ออกกันเลยทีเดียวค่ะ
 

ตัวอย่างจมูกทรง ตกแต่งกระดูกสันจมูก

 

ตกแต่งจมูก

 

7 ตัดปีกจมูก

ซึ่งถือเป็นการทำศัลยกรรมจมูกอีกชนิดหนึ่งค่ะ สำหรับการทำศัลยกรรมจมูกทรงนี้ ไม่มีอะไรต้องยุ่งยากค่ะ แค่ตัดปีกจมูกก็สวยเป๊ะ เหมาะกับคนที่มีมีสันจมูกสวยอยู่แล้วแต่มีปีกจมูกบานกว้างและใหญ่คล้าย ๆ กับลูกชมพู่นั่นเอง เหมาะสำหรับคนที่มีสันจมูกและปลายจมูกยาวสวยอยู่แล้ว มีปัญหาแค่ปีจมูกกว้างหรือใหญ่เท่านั้น

โดยการตัดปีกจมูกไม่จำเป็นต้องทำหลังจากการเสริมจมูกอย่างที่หลายๆคนคิดค่ะ  เพราะถ้าหากคุณมีทรงจมูกทีาโด่ง และนางอยู่แล้ว การตัดแค่ตัดปีกจมูกเพียงอย่างเดียวก็ทำให้จมูกดูเรียวมีมิติได้แล้วค่ะ

แต่สำหรับใครที่ผ่าการเสริมจมูกมาแล้วต้องการมาตัดปีกจมูกทีหลังเพื่อให้ได้รูปทรงจมูกที่ดูเรียวขึ้นก็ไม่ว่ากันค่ะ สำหรับคนที่อยากได้จมูกที่เป็นธรรมชาติและไม่อยากเสริมด้วยซิลิโคน ลองวิธีนี้ได้เลยค่ะ รับรองเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้ผ่านการศัลยกรรมมาเลย
 

ตัวอย่างจมูกทรง ตัดปีกจมูก

 

ดาราตัดปีกจมูก

 

ดาราฝรั่ง ตัดปีกจมูก

 

ริต้า ตัดปีกจมูก

 

ตัดปีกจมูก นักร้อง

 

ตัดปีกจมูก ดารา

 

8 หยดน้ำแบบธรรมชาติ

สำหรับจมูกทรงนี้เหมาะมากๆกับคนที่มีรูปหน้าที่คม เฉี่ยว เพราะจมูกทรงนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นจมูกทรงท๊อปที่ทุกคลินิกศัลยกรรมต้องเจอลูกค้าเอาจมูกทรงนี้มาเป็นแบบอย่างแน่นอน ถ้าเปรียบทรงจมูกทรงนี้กับดารา เรียกได้ว่าจมูกทรงนี้คือนางเอกตัวแม่เลยก็ว่าได้

จุดเด่นของจมูกทรงนี้คือ จะมีลักษณะพุ่งลงมาตั้งแต่สันจมูกแถมมีหยดน้ำตรงปลายจมูกอีกด้วย ถ้าใครอยากได้ทรงจมูกที่สวยงามแต่มีความเป็นธรรมชาติแนะนำทรงนางเอกทรงนี้เลยค่ะ เข้ากับทุกเบ้าหน้า ไม่ผิดหวังแน่นอน
 

ตัวอย่างจมูกทรง หยดน้ำแบบธรรมชาติ

 

จมูกของโตโน่

 

ทรงจมูกหยดน้ำ สวยๆ

 

จมูกหยดน้ำธรรมชาติ มาริโอ่

 

จมูกหยดน้ำดาราไทย

 

หยดน้ำธรรมชาติ

 

หยดน้ำ แบบพิ้งกี้

 
สำหรับทรงจมูกที่แนะนำทั้งหมดนั้น ถือว่าเป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆฉุดไม่อยู่ เป็นทรงจมูกที่คนไข้เรียกร้องนำมาเป็นแบในการเสริมจมูกมากที่สุด ใครถูกอก ถูกใจทรงไหน ชอบทรงไหนเป็นพิเศษ

อยากได้อยากเสริมทรงไหนก็อย่าลืมดูพื้นฐาน จมูกเดิมของตัวเองก่อนนะคะ ว่าเหมาะกับทรงที่อยากได้หรือไม่ เพราะหากเสริมไปแล้วไม่เหมาะกับฐานจมูกเดิม ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็อาจจะไม่น่าประทับใจอย่างที่คิดไว้ เป็นสาเหตุให้ต้องเจ็บตัวและเสียเงินเพื่อไปแก้ไขแล้วแก้ไขอีกก็ได้ 

ดังนั้นแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ให้ละเอียดก่อนการผ่าตัดและเลือกทรงจมูกที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดนะคะ เพื่อจมูกที่สวยงาม ดูเลอร์ค่า ปลอดภัย แถมได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจไม่ต้องแก้ไขอีกด้วย เป็นยังไงกันบ้างคะ เลือกทรงจมูกที่เหมาะกับตัวเองได้กันหรือยัง รักทรงไหน ชอบทรงไหน เซฟรูปภาพเก็บไว้แล้วเอาไปให้คุณหมอดูได้เลยค่ะ

บทความที่ควรอ่าน : แก้จมูกอย่างไร ให้สวยและจบ พร้อมรีวิวแก้จมูกและรายละเอียดแบบเจาะลึก!

ก่อนทำจมูกควรรู้อะไรบ้าง ?

  1. การผ่าตัดโดยใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง เท่านั้น
  2. แพทย์อาจเลือกใช้ ยาสลบ หรือ ยาชา ตามความเหมาะสมในการผ่าตัด ถ้าในกรณีที่การผ่าตัดค่อยข้างยากและใช้เวลานานแพทย์จะเลือกใช้ยาสลบแทนการใช้ยาชา
  3. เหลาซิลิโคน เพื่อให้เข้ากับรูปร่างจมูกของแต่ละคน หรือตามรูปทรงที่ที่ต้องการ
  4. หลังจากที่ยาชา หรือ ยาสลบ ออกฤทธิ์แล้วทางศัลยแพทย์ก็จะเริ่มการผ่าตัดโดยการเปิดแผลด้านในจมูกเพียงเล็กน้อยเพื่อสอดซิลิโคนเข้าไปจากนั้นปรับให้พอดี และดูความตรง ไม่เบี้ยวเอียง ก็เป็นอันเรียบร้อย
  5. หลังจากนั้นแพทย์จะใช้ไหมตัด หรือไหมละลายทำการเย็บปิดแผลก็เป็นอันเรียบร้อย

การทำศัลยกรรมทุกประเภทมีความเสี่ยง ควรลดความเสี่ยงด้วยการศึกษาหาข้อมูล และเลือกทำศัลยกรรมกับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยประสบการณ์แบบเฉพาะทาง อีกทั้งการเลือกสถานเสริมความงานหรือโรงพยาบาล ที่สะอาดปลอดภัยและได้มาตรฐานยังเป็นการช่วยลดความเสี่ยงอีกด้วยค่ะ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 099-469-5923 คุณเคท
หรือ แอดไลน์เพื่อปรึกษาศัลยแพทย์ฟรี คลิกเลย https://goo.gl/drW3hR

แอดไลน์รับโปรศัลยกรรมเกาหลี-กับ-SR
เสริมจมูก ราคา หลักพัน-หลักแสน
เสริมจมูก ราคา หลักพัน-หลักแสน ทำไมถึงถูก ถึงแพง มีเทคนิคอะไร ต่างกันยังไง

ราคา เสริมจมูก …