1. Home
 2. สาระน่ารู้
 3. สรุป 3 ข้อควรรู้ เสริมจมูกแบบ Open คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ใครควรทำเทคนิคนี้

สรุป 3 ข้อควรรู้ เสริมจมูกแบบ Open คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ใครควรทำเทคนิคนี้

เสริมจมูกแบบ Open

เสริมจมูกและแก้ไขจมูกเทคนิคโอเพ่น มีหลายราคาขึ้นกับวัสดุที่ใช้ รวมถึงประสบการณ์ของศัลยแพทย์ว่าเทพแค่ไหน? ซึ่งหากศัลยแพทย์ประสบการณ์ผ่าตัดคนไข้เยอะ ราคาค่ามือก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย เสริมจมูกราคาหลักหมื่นถึงหลักหลายแสนก็จะมีความต่างกันตามเทคนิคและประสบการณ์เหล่านี้นั่นเอง

เสริมจมูกแบบโอเพ่น คือ

บทความนี้จะมาเล่าให้ฟังค่ะว่า ราคาจมูกที่ต่างกันในแต่ละช่วงราคา มีความแตกต่างกันอย่างไร? และราคายิ่งแพง เราจะได้จมูกที่ดีที่สุด ตรงใจที่สุด จริงหรือไม่? ซึ่งเราจะเปรียบเทียบให้ทั้งการผ่าตัดในไทยและเกาหลีใต้ (จริงๆ ราคาผ่าตัดจมูกเทคนิคโอเพ่นในไทยและเกาหลีใต้ ราคาแทบไม่ต่างกันเลย). แล้วเราจะเลือกยังไงดี ว่าควรทำศัลยกรรมที่ไหน ? บทความนี้เขียนโดยเคท เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีและทีมการตลาดของโรงพยาบาลเกาหลีชั้นนำ มีประสบการณ์ส่งคนไข้ผ่าตัดในเกาหลีกว่า 5 ปี

ควบคู่กับการส่งคนไข้ผ่าตัดในไทยด้วยราวๆ 2 ปี บางเคสควรผ่าตัดในไทยหากแผนการผ่าตัดกินเวลานานหรือต้องผ่าตัดหลายครั้งเพื่อแก้ไขความผิดปกติของจมูก ดังนั้น บทความนี้คือความเห็นและความจริง ในวงการศัลยกรรมที่เคทจะนำมาเล่าให้คนไข้ได้อ่านแบบง่ายๆ ก่อนตัดสินใจค่ะ

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคา (ในเกาหลี VS ไทย)

บทความนี้จะพูดถึงเทคนิคโอเพ่นหรือผ่าตัดเทคนิคปรับโครงสร้างจมูก เป็นการเสริมซิลิโคนหรือวัสดุเสริมอื่นๆ เป็นวิธีที่ประเทศเกาหลีนิยมมาก ในไทยเองก็เริ่มมีชื่อเสียงและมีคุณหมอเก่งๆเยอะเลยที่ผ่าตัดในไทยได้

ราคาผ่าตัดในไทยเริ่มต้น 120,000 บาทขึ้นไป ในเกาหลีจะราคาเริ่มต้น 5,500,000 วอนหรือราวๆ 150,000 บาท คนไข้ที่ไม่สะดวกเดินทางไปเกาหลีก็เลือกผ่าตัดในไทยเทคนิคเกาหลีก็มีค่ะ การผ่าตัดเทคนิคโอเพ่น เป็นการผ่าตัดแก้ไขปัญหาจมูกได้ดีที่สุด นิยมใช้เนื้อเยื่อจากร่างกายคนไข้ในการเสริม สิ่งสำคัญมากกว่าเทคนิค คือ ศัลยแพทย์จะทำอย่างไรกับโครงสร้างจมูกนั้น เทคนิคเดียวกันแต่ผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ที่ความชำนาญต่างกัน ผลลัพธ์ก็ต่างกัน

เพิ่มเติมรู้ไว้ก่อนปรึกษาศัลยแพทย์ค่ะ จะได้ไม่งงกันนะคะ เพราะวัสดุและเนื้อเยื่อที่สามารถมาเสริมจมูกนั้นมีเยอะมากจริงๆ ‘วัสดุอะไรบ้างที่นำมาเสริมจมูกในเทคนิคการผ่าตัดแบบเปิด”

การผ่าตัดแบบเปิด เป็นการเสริมสันจมูกร่วมกับการผ่าตัดตกแต่งปลายจมูก และลดฐานจมูกไปด้วยในบางเคส ส่วนปีกจมูกไม่นิยมตัด แต่ใช้วิธีการผ่าตัดยกปีกจมูกแทน ปลายจมูกรวมถึงปีกจมูกจะเรียวลงโดยไม่ต้องตัดเนื้อปีกจมูกออกไป

เสริมจมูกแบบโอเพ่น แก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง? ใครควรทำเทคนิคนี้

กรณีที่ 1 ศัลยกรรมผ่าตัดจมูกเพื่อแก้ไขปลายจมูก

เหมาะสำหรับใครบ้าง?

 • ปลายจมูกตก หรือปลายจมูกยาวเกินไป
 • พอใจกับความสูงของสันจมูกอยู่แล้ว
 • ต้องการจมูกธรรมชาติ
 • เคยอักเสบหรือแพ้ซิลิโคนหรือวัสดุสังเคราะห์อื่นๆมาก่อน

ตัวอย่างการเสริมจมูกแบบโอเพ่น

เคสรีวิว เสริมจมูกแบบโอเพ่น กรณีที่ 1

ตัวอย่างเคสแก้ไขปลายจมูกยาวเกินไปโดยการปรับกระดูกอ่อนในโพรงจมูก

เสริมจมูกแบบโอเพ่น กรณีที่ 1 โดยใช้กระดูกอ่อนหลังหู

ตัวอย่างเคสแก้ไขปลายจมูกกลม ปลายตก โดยใช้กระดูกอ่อนหลังหู

กรณีที่ 2 ศัลยกรรมเพื่อเสริมปรับโครงสร้างจมูกใหม่ทั้งเคสทำครั้งแรกและเคสแก้ไข

สันจมูกสามารถใช้วัสดุซิลิโคน กอร์เท็กซ์ หรือเนื้อเยื่อจากร่างกายตัวเอง เช่นกระดูกซี่โครง เนื้อเยื่อก้นกบ ส่วนปลายจมูกจะใช้กระดูกอ่อนในโพรงจมูกตัวเองและกระดูกอ่อนหลังหูร่วมกัน บางเคสอาจใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง

เหมาะสำหรับใครบ้าง?

 • ต้องการเปลี่ยนรูปทรงจมูกใหม่ทั้งหมดตั้งแต่สันถึงปลายจมูก
 • ต้องการแก้ไขจมูกสั้น จมูกสันเตี้ยเกินไป

ตัวอย่างเสริมจมูกแบบโอเพ่น กรณีที่ 2

รีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่น กรณีที่ 2

ตัวอย่างเคสผ่าตัดแก้ไขจมูกเสริมสันซิลิโคนและแต่งปลายจมูกใช้กระดูก่อนหลังหู

กรณีที่ 3 ต้องการแก้ไขปัญหารูจมูกไม่เท่ากันหรือปลายจมูกลีบ

เหมาะสำหรับใครบ้าง?

 • สำหรับคนไข้เคยทำศัลยกรรมมาก่อนแล้วรูจมูกไม่เท่ากัน
 • สำหรับคนไข้ที่จมูกเอียงแต่กำเนิด
 • มีปัญหาหายใจไม่สะดวกจากปัญหารูจมูกฟีบหรือแคบเกินไป

ตัวอย่างเสริมจมูกแบบโอเพ่น กรณีที่ 3-1

ตัวอย่างเสริมจมูกแบบโอเพ่น กรณีที่ 3-2

ตัวอย่างเสริมจมูกแบบโอเพ่น กรณีที่ 3-3

เคสรีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่น กรณีที่ 3

เคสผ่าตัดแก้ไขรูจมูกไม่เท่ากัน โดยใช้กระดูกอ่อนในโพรงจมูกตัวเอง

อ่านสรุปการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ข้อดี ข้อจำกัด และคำแนะนำ

การผ่าตัด เสริมจมูกแบบโอเพ่น ไม่ใช่เทคนิคใหม่ในประเทศไทย มีมานานแล้ว ราคาสูงพอๆกับเกาหลีเลยด้วย

คำถามคือ. ถ้าผ่าตัดเทคนิคโอเพ่น เราควรจะผ่าตัดในไทยหรือผ่าตัดที่เกาหลีใต้ ผ่าตัดที่ไหนดีกว่ากัน?

ข้อดีของการผ่าตัดในไทย คือ คนไข้ไม่ต้องเดินทางและสามารถนัดพบหมอได้ง่ายกว่า ภาษาเดียวกัน สื่อสารได้ง่ายกว่า คนไข้หลายคนตัดสินใจยอมจ่ายแพงกว่าเกาหลีเพื่อผ่าตัดในไทยด้วยเหตุผลนี้ ในไทยจะมีศัลยแพทย์ไม่กี่ท่านที่เชี่ยวชาญการผ่าตัดแบบโอเพ่น ตัวเลือกศัลยแพทย์มีไม่มาก ราคาสูง คนไข้สามารถปรึกษากับคุณหมอตัวต่อตัวก่อนตัดสินใจผ่าตัดได้เลย

ข้อจำกัดกรณีผ่าตัดโอเพ่นในไทย การดูแลหลังผ่าตัดเช่นการทรีทเม้นท์ ลดบวม ยังไม่ได้ถูกนำมาให้บริการแก่คนไข้มากนัก ทั้งที่ราคาสูงกว่า และหลายๆเคสยังพบว่า เมื่อผ่านระยะเวลาไปแล้ว คนไข้จะรู้สึกว่าจมูกยาวและสูงเกินไปทำให้ใบหน้าดูมีอายุ (ในมุมมองความงามของไทยคือ ทำจมูกให้โด่งพุ่ง

ในขณะที่เกาหลีใต้เน้นจมูกสันไม่สูงแต่ปลายจมูกเชิดเล็กน้อย ทำศัลยกรรมแบบไม่รู้ว่าทำศัลยกรรม คือจุดเด่นที่ชัดเจนมากๆสำหรับเกาหลีใต้

ดังนั้น คนไข้ต้องถามตัวเองก่อนเลยค่ะ ว่าชอบจมูกพุ่งๆ เสียเงินแล้วเอาให้รู้ไปเลยว่าทำมา หรือขอแค่สวยแต่ห้ามให้ใครรู้นะว่าทำมา

ข้อดีของการผ่าตัดในเกาหลีใต้ หากคำนวณค่าใช้แบบเบ็ดเสร็จแล้วราคาจะเท่าๆกับการผ่าตัดในไทยเลย(รวมค่ากินค่าที่พักต่างๆสำหรับพักฟื้นหนึ่งสัปดาห์)

หลายคนที่สามารถบินไปผ่าตัดพักฟื้นที่เกาหลีได้ จึงเลือกผ่าตัดกับศัลยแพทย์ต้นตำรับ ความแตกต่างชัดเจนระหว่างการผ่าตัดไทยและเกาหลีก็คือ ศัลยแพทย์ในเกาหลีจะดีไซน์ใบหน้าแบบองค์รวม เช่น ทำอย่างไรให้หน้าผากรับกับจมูก

คนไข้หน้ายาว สัดส่วนจมูกควรเป็นอย่างไร? ในหลายๆเคส มักมีการฉีดไขมันปรับรูปหน้า เพิ่มวอลลุ่มหน้าผากร่วมกับการผ่าตัดจมูกด้วย และสิ่งสำคัญที่เป็น เอกลักษณ์เด่นของเกาหลีใต้ นั่นคือ ทำศัลยกรรมแบบไม่ให้คนรู้ว่าเราศัลย์มา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมดาราทั้งไทย/จีนจึงทุ่มเงินและเวลาเพื่อบินไปทำศัลยกรรมหน้าที่เกาหลีนั่นเองค่ะ

ช่วงแรกๆของการทำงานในวงการศัลยกรรมความงาม เคทเคยคิดว่า ราคาเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้คนไข้ตัดสินใจ แต่คนไข้หลายคนบอกกับเคทว่าเค้าแทบไม่ได้เปรียบเทียบราคาเลย สิ่งที่คนไข้อยากได้มากที่สุด นั่นคือ ขอทำครั้งเดียวจบ ไม่อยากแก้อีกแล้ว เพราะการแก้ไขจมูกนอกจากเงินแล้ว ยังเสียเวลาและเสียสุขภาพจิตด้วย

ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกผ่าตัดที่ไหน ศัลยแพทย์ที่ดี ประสบการณ์การผ่าตัดยาวนานและความรับผิดชอบสำคัญที่สุด ในย่านกังนัมแหล่งรวมคลินิกโรงพยาบาลความงามเกือบพันแห่ง แม้แต่คนเกาหลีเองก็เลือกไม่ถูกว่าควรทำจมูกกับหมอท่านไหนดี เคทรวบรวมจากประสบการณ์ที่ส่งคนไข้ การรีเสิร์ช และผลงานที่น่าพอใจของคุณหมอแต่ละท่านมาให้แล้วค่ะ

ข้อมูลอ้างอิง
http://hanabiclinic.com/nasal-decongestion/
https://www.plasticsurgery.org/cosmetic-procedures/rhinoplasty/procedure

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจเสริมจมูก พร้อมรีวิวจริง กว่า 10 เคส

[contact-form-7 id="5473" title="Contact form 1" html_class="bootstrap-frm"]
แอดไลน์รับโปรศัลยกรรมเกาหลี-กับ-SR
เสริมจมูก ราคา หลักพัน-หลักแสน
เสริมจมูก ราคา หลักพัน-หลักแสน ทำไมถึงถูก ถึงแพง มีเทคนิคอะไร ต่างกันยังไง

ราคา เสริมจมูก …