1. Home
  2. vip-diary
  3. ริวิวผ่าตัดศัลยกรรมโครงหน้า 3 จุด พร้อมแก้จมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูที่เกาหลี

ริวิวผ่าตัดศัลยกรรมโครงหน้า 3 จุด พร้อมแก้จมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูที่เกาหลี

รีวิว ศัลยกรรมโครงหน้าที่เกาหลี

เชื่อว่าใครๆ ก็อยากจะมีโครงหน้าที่สวยละมุนแบบสาวเกาหลี อย่างเคสนี้คนไข้เป็นนางแบบเสื้อผ้าที่มีใบหน้าสวยอยู่แล้วแต่ก็อยากจะแก้รูปจมูกใหม่ เพราะรู้สึกว่าแกนจมูกหลังจากที่ทำมาครั้งแรกเกิดการรัดแก่นซิลิโคนขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้เกิดความไม่มั่นใจเพราะมีความจำเป็นที่จะต้องออกกล้องถ่ายงานทุกวันเลยอยากมีรูปหน้าที่เป๊ะ จนตัดสินใจถามเพื่อนที่มีประสบการณ์ทำศัลยกรรมและได้รู้จักกับทางเอเจนซี่ Surgery Review

ซึ่งหลังจากที่ได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญของเอเจนซี่ก็ได้มีการแนะนำการผ่าตัดโครงหน้า 3 จุดเพื่อปรับให้หน้ามีความหวานละมุนขึ้นเนื่องจากโครงหน้าเดิมมีความหมวยแต่เหลี่ยมเลยทำให้ยังมีใบหน้าที่ไม่หวานถูกใจคนไข้หลังจากที่ปรึกษากันทางคนไข้ก็ตัดสินใจทำศัลยกรรม 2 รายการคือ ผ่าตัดโครงหน้า 3 จุดและผ่าตัดแก้จมูก โดยคุณหมอที่ผ่าตัดโครงหน้า 3 ให้คือ Dr.Kim Nam Ho ที่ Gyalumhan แต่ปัจจุบันคุณหมอประจำอยู่ที่ Seoulface21 ซึ่งเป็นคุณหมอที่เชี่ยวชาญในเรื่องการทำศัลยกรรมโครงหน้าอย่างมาก ถือว่ามีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับอย่างมากมายในที่ประเทศเกาหลี และผ่าตัดแก้จมูกกับคุณหมออีกหนึ่งท่านก็มีความเชี่ยวชาญอย่างมากในเรื่องของการผ่าตัดแก้ไขทรงจมูก โดยใช้บริการกับทางเอเจนซี่ศัลยกรรม Surgery Review เพื่อช่วยติดต่อประสานงานดำเนินเรื่องเอกสารสำหรับเข้าประเทศ การหาที่พัก ล่ามและรถรับส่งที่สนามบิน

ปัญหาที่กังวลของคนไข้เคสนี้

  • ปัญหาจมูก : เนื่องจากจมูกเดิมที่ได้ทำการผ่าตัดเสริมจมูกมานานหลายปีแล้ว และเริ่มรู้สึกว่าส่วนแกนจมูกมีการรัดตัวแน่นจึงทำให้จมูกดูแข็งทื่อ ดูไม่เป็นธรรมชาติ ทำให้ดูเป็นคนหน้าดุ
  • ปัญหาโครงหน้า : รูปหน้าเดิมมีความเหลี่ยมมีรูปคางที่ยาว มีส่วนกรามที่ค่อนข้างใหญ่แต่ไม่มาก รวมถึงมีส่วนปลายคางที่ตัดทำให้หน้าดูแข็งไม่เรียวราวได้ทรงวีเชฟ วีไลน์ และทำให้เหมือนมีใบหน้าที่ยังไม่สวยหวานละมุน สวยแต่ยังไม่สุดแบบที่คนไข้ต้องการ

รายการศัลยกรรมผ่าตัด

  • ผ่าตัดแก้จมูก : ด้วยการปรับรูปจมูกแกนให้มีความสโลบมากขึ้นและให้ส่วนปลายเชิดสูงยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยการใช้ซิลิโคนเสริมส่วนแกนจมูกและใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาช่วยเสริมส่วนปลายจมูกให้เชิดขึ้น
  • ผ่าตัดโครงหน้า 3 จุด : ด้วยการทุบโหนกแก้มให้เล็กลงแก้ปัญหาโหนกแก้มสูง ตัดกรามให้เรียวได้รูปทรงและเหลาส่วนปลายคางให้เรียวเป็นรูปวีเชฟมากยิ่งขึ้น เพื่อให้มีใบหน้าที่หวานละมุนมากขึ้น

ตารางศัลยกรรมเมื่อมาถึงเกาหลีใต้

หลังจากที่ตกลงและนัดวันผ่าตัดกับทางโรงพยาบาลที่เกาหลีคนไข้ก็เดินทางไปยังประเทศเกาหลีคนเดียวโดยมีล่ามที่ทางเอเจนซีเตรียมไว้ให้รอสแตนด์บายอยู่ที่ประเทศเกาหลี

ถึงเกาหลีวันที่ 1

ด้วยความที่คนไข้เดินทางไปคนเดียวและมีการกลัวเหงาซึ่งเป็นปัญหาที่ไม่ต้องกังวลใจไปเลยเพราะทีมงานเอเจนซี่เลยมีการส่งไปรับส่งตั้งแต่สนามบิน และมาพบกับล่ามที่โรงพยาบาล หลังจากนั้นก็เริ่มขั้นตอนการรักษาด้วยการถ่ายรูปก่อนทำและมีการเข้าปรึกษากับทางคุณหมอผู้ผ่าตัดอีก 1 รอบเพื่อสรุปรายการศัลยกรรมและสรุปว่าจะทำการแก้ไขส่วนไหนให้ออกมาเป็นรูปแบบใดบ้าง หลังจากนั้นล่ามก็พาเที่ยวพาทานอาหารและพาแนะนำสถานที่เที่ยวใกล้ๆ ที่พักและพากลับที่พักที่ทางเอเจนซี่จัดการให้

วันที่ 2 วันผ่าตัด

ก็ตื่นเช้าขึ้นมาอาบน้ำสระผมเพื่อเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด หลังจากเตรียมตัวเสร็จก็เดินทางไปโรงพยาบาลโดยจะมีล่ามมาคอยดูแลในทุกขั้นตอนตั้งแต่การล้างหน้า บ้วนปากฆ่าเชื้อต่างๆ จนไปถึงการรับยาจากวิสัญญีแพทย์ จากนั้นก็เข้าห้องผ่าตัดโดยใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 8 ชั่วโมง โดยหลังจากผ่าตัดเสร็จทางพยาบาลก็เข้ามาปลุกเพื่อเอาสายเดรนออกจากปาก จากนั้นทางล่ามก็ได้เข้ามาอธิบายรายละเอียดต่างๆ ว่าการผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี

วันที่ 3 หลังผ่าตัด 1 วัน

วันที่ 3 หลังผ่าตัด 1 วัน

หลังจากที่คนไข้ฟื้นจากยาสลบคนไข้เริ่มมีอาการบวมและรู้สึกเจ็บแผลรวมกับมีอาการคลื่นไส้จากการผลข้างเคียงของยาสลบเพียงเล็กน้อย โดยทางคุณหมอแจ้งว่าให้คนไข้ลุกเดินหรือเคลื่อนไหวตัวแทนการนอนซมอยู่กับเตียงเพื่อให้อาการต่างๆ หายดีขึ้น ทางคนไข้ก็ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดด้วยการพยายามลุกเดินออกกำลังกาย เดินเล่นเพื่อให้ตัวเองฟื้นตัวได้ไวมากยิ่งขึ้น

โดยในวันนี้ทางคนไข้ก็ได้รับยาและกลับที่พักที่ทางเอเจนซี่จัดให้ ซึ่งเนื่องจากผลการผ่าตัดคนไข้มีอาการบวมค่อนข้างมากจนลามมาถึงบริเวณปากเลยทำให้คนไข้รับประทานอาหารได้เพียงแค่อาหารเหลวอย่างซุบฟักทอง

วันที่ 4 หลังผ่าตัด 2 วัน

วันที่ 4 หลังผ่าตัด 2 วัน

อาการหลังผ่าตัดในวันนี้ยังมีอาการบวมอยู่มาก รวมถึงยังมีการเจ็บแผลผ่าตัดอยู่เล็กน้อย คุณหมอจึงมีการให้คนไข้ใส่สายรัดหน้าเพื่อให้อาการบวมทุเลาขึ้น ส่วนเรื่องอาหารวันนี้ทางคนไข้ก็ยังคงรับทานได้เพียงแค่อาหารอยู่เนื่องจากบริเวณปากของคนไข้บวมมากเลยทำให้ทานอาหารค่อนข้างลำบาก แต่ทางคนไข้เองก็ได้มีการเดินเที่ยวออกกำลังกายเพื่อปรับให้จิตใจแจ่มใส เพื่อช่วยให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว

วันที่ 5 หลังผ่าตัด 3 วัน

วันนี้อาการบวมลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่โดยรวมแล้วยังมีอการบวมอยู่ในช่วงแก้ม ปาก และมีอาการช้ำบริเวณใต้ตาจากการผ่าตัดจมูกร่วมด้วย แต่วันนี้อาการปวดแผลผ่าตัดได้ลดลงมากๆ แล้วแต่ก็ยังทานได้เพียงแค่อาหารเหลวอยู่

วันที่ 6 หลังผ่าตัด 4 วัน

วันที่ 6 หลังผ่าตัด 4 วัน

อาการบวมของแผลลดลงไปเยอะมากๆ อาการปวดแผลได้หายไปแล้ว รอยช้ำใต้ตาก็เริ่มจางเรื่อยๆ ส่วนเรื่องอาหารคนไข้ยังทานอาหารเหลวอยู่เนื่องจากยังมีอาการบวมที่ปากเลยส่งผลให้เคี้ยวอาหารแบบปกติค่อนข้างยาก

วันที่ 7 หลังผ่าตัด 5 วัน

วันนี้อาการบวมลดลงไปเยอะแล้ว โดยทางคุณหมอได้มีการถอดผ้าพันแผลตามจุดต่างๆ ออกหมดแล้ว ยังแต่สามารถเห็นรอยช้ำบริเวณใต้ตาอยู่เพียงเล็กน้อย ซึ่งในวันนี้ทางคนไข้ก็ได้เข้าพบกับ Dr.Kim Nam Ho อีกครั้งเพื่อตรวจผลหลังผ่าตัดโดยทางคุณหมอได้มีการเปิดภาพเอกซเรย์โครงหน้าให้ดูว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งทางคุณหมอแจ้งว่าการผ่าตัดและแผลผ่าตัดเริ่มเข้าที่แล้วแต่ด้วยความที่ยังมีอาการบวมบริเวณส่วนแก้มและคางเลยทำให้คนไข้ยังไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน โดยหากอาการบวมหายเป็นปกติแล้วก็จะเห็นเลยว่าตอนนี้รูปหน้าสวยเป๊ะมากขึ้น

ลำดับพัฒนาการการยุบบวมของคนไข้

ผ่าตัดไปประมาณ 1-2 สัปดาห์

โดยอาการบวมของคนไข้หายเป็นปกติหลังจากที่ผ่าตัดไปประมาณ 1-2 สัปดาห์ ซึ่งหลังจากทำ 1 เดือนจะเห็นเลยว่าใบหน้าของคนไข้มีความสวยหวานเข้ารูปขึ้นมากๆ

ผ่านไป 3 เดือน

โดยหลังจากผ่านไป 3 เดือนคนไข้แจ้งว่าตอนนี้ใบหน้าสวยละมุนถูกใจมากๆ หน้าหวานและสวยขึ้นจนเพื่อนๆ ชมกันไม่หยุด และที่สำคัญตอนนี้สามารถทานอาหารแบบปกติได้แล้ว

ผ่าตัดไปประมาณ 1-2 สัปดาห์

และนี่คือภาพเปรียบเทียบก่อนทำและหลังทำประมาณ 6 เดือน ทางคนไข้บอกว่าตอนนี้หน้าสวยเป๊ะเข้าที่แบบสุดๆ ซึ่งชอบโครงหน้าตัวเองตอนนี้มากๆ เป็นใบหน้าที่ถูกใจคนไข้มากๆ

สรุปราคาและค่าใช้จ่าย

เนื่องจากเคสนี้เป็นการผ่าตัด 2 อย่างคือโครงหน้า 3 จุดและการผ่าตัดแก้ไขจมูก โดยเป็นการผ่าตัดที่ใช้คุณหมอ 2 คนในการผ่าตัด ซึ่งจะมีราคาดังนี้

  • ผ่าตัดโครงหน้า 3 จุด (โหนกแก้ม กราม คาง) กับคุณหมอ Dr.Kim Nam Ho มีราคาอยู่ที่ 17,000,000 วอน ประมาณ 460,000 บาท
  • ผ่าตัดแก้ไขจมูกเปลี่ยนซิลิโคนใหม่และแต่งปลายจมูกกระดูกอ่อนหลังหู มีราคาอยู่ที่ 9,000,000 วอน ประมาณ 260,000 บาท
    โดยตีเป็นราคารวมที่พัก ตั๋วเครื่องบินแบบคร่าวๆ อยู่ที่ประมาณ 600,000-700,000 บาท

ดูเพิ่มเติม ลิสต์ตารางราคาศัลยกรรมเกาหลี (ราคาเท่าวอคอิน) 2022

สรุปความประทับใจของคนไข้

คนไข้เล่าว่าชอบในการดูแลและการให้บริการอย่างดีของทางเอเจนซี่ รวมไปถึงล่ามที่คอยอยู่คอยเฝ้าอย่างใกล้ชิดในวันที่เข้ารับการผ่าตัดที่ถึงแม้จะเลยเวลางานไปแล้วแต่ก็ยังอยู่ดูแลไม่ห่าง รวมไปถึงการประทับในการที่ล่ามพากิน พาเที่ยวเพื่อให้จิตใจผ่อนคลายและมีความสุขก่อนเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรม นอกจากนั้นยังรวมไปถึงขั้นตอนการเตรียมเอกสารก่อนบินที่ช่วยให้เข้าประเทศเกาหลีได้แบบง่ายดายไม่มีปัญหาใดๆ กับทางตม.ของเกาหลีเลย พร้อมกับการส่งรถไปรับส่งถึงสนามบินทำให้ไม่รู้สึกเลยว่าการบินไปทำศัลยกรรมคนเดียวเป็นเรื่องที่น่ากลัว และยังบวกกับการหาที่พักของเอเจนซี่ที่เป็นห้องพักสะอาดมาก น่าอยู่มากและสำคัญอยู่ใกล้โรงพยาบาลมากๆ สามารถเดินไปโรงพยาบาลด้วยเวลาไม่กี่นาที

และส่วนสำคัญคือการใช้คำปรึกษาให้ข้อมูลที่ตรงไปตรงมาตั้งแต่ก่อนตัดสินใจทำ มีการให้ข้อมูลตอบคำถามที่รวดเร็วรวมไปการติดต่อประสานงานกับคุณหมอเก่งๆ หลายท่านและโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานหลายที่ในเกาหลี ที่สำคัญประทับใจในการติดต่อดีลกับคุณหมอที่เก่ง มีฝีมือการผ่าตัดโครงหน้าอย่าง Dr.Kim Nam Ho ที่ช่วยเนรมิตใบหน้าที่สวยถูกใจและช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคนไข้ได้มากยิ่งขึ้นจนคนไข้บอกว่า “ถ้าจะผ่าตัดโครงหน้าต้องหมอคิมเท่านั้น” เพราะใบหน้าตอนนี้สวยถูกใจ ได้รูปทรงวีเชฟตรงตามที่ต้องการมากๆ ที่สำคัญตอนนี้ไม่ต้องไปเติมโบท็อกให้หน้าเรียวแล้วเพราะหมอคิมเสกหน้าเรียวให้ได้สวยสมใจแล้ว นอกจากนั้นยังรวมไปถึงตัวราคาค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ถือว่าถูกมากและคุ้มมากกับการบินไปทำศัลยกรรมถึง 2 อย่างที่ประเทศเกาหลี

แอดไลน์รับโปรศัลยกรรมเกาหลี-กับ-SR