1. Home
  2. สาระน่ารู้
  3. เทรนด์ศัลยกรรม 2023 จัดอันดับความร้อนแรงของการทำศัลยกรรม

เทรนด์ศัลยกรรม 2023 จัดอันดับความร้อนแรงของการทำศัลยกรรม

เทรนด์ศัลยกรรม

เทรนด์ศัลยกรรม 2023 ว่าด้วยเรื่องของความสวยความงามเป็นของคู่กันกับผู้หญิงมาแต่ไหนแต่ไร รวมไปถึงการศัลยกรรมเมื่อก่อนคงยังไม่มีใครกล้าเปิดเผยเรื่องการไปศัลยกรรม แต่ในปัจจุบันนี้การศัลยกรรมความงามได้รับความนิยมทั้งผู้หญิงและผู้ชายมากขึ้น และคนสมัยนี้ยังให้การยอมรับเรื่องการศัลยกรรมกันมากขึ้นอีกด้วยค่ะ    
ถ้ายกตัวอย่างเมื่อก่อนเวลาไปศัลยกรรมอะไรสักอย่างมาก็ไม่อยากให้ใครรับรู้ แต่ผิดกับปัจจุบันนี้นะคะ เพราะบางคนไปทำศัลยกรรมมาก็ไม่ปิดบังค่ะ แถมบางคนยังไปรีวิวบอกถึงขั้นตอนศัลยกรรมว่าทำอย่างไรให้คนอื่นได้รับรู้แต่ก็เป็นเรื่องดี จะได้เป็นข้อมูลศึกษาให้คนที่อยากทำได้รับรู้ และอีกอย่างเทคโนโลยีสมัยใหม่ก็ดีมากกว่าเดิมด้วย ทำให้เห็นผลมากยิ่งขึ้นบางรายการการทำศัลยกรรมก็แทบจะไม่เห็นแผลผ่าตัด และยังยุบบวมได้ไวมากอีกด้วยค่ะ

มาดูกันดีกว่า เทรนด์ศัลยกรรม 2023 ในปีนี้จะเป็นอะไร

1. ศัลยกรรมรอบดวงตา ตา 2 ชั้น และ ยกกระชับหางตา

เทรนด์ศัลยกรรมตา 2017
ที่นิยมกันมากเป็นอันดับต้นๆคือการยกกระชับหางตา คนส่วนใหญ่พออายุเริ่มเข้าเลข 3 เลข 4 หางตาเริ่มตกตีนกาเริ่มมาก็ดูไม่ค่อยสวย ดูแก่ จึงมีการทำศัลยกรรมยกกระชับหางตา แพทย์จะมีการใช้เทคนิคการดึงหน้าส่วนบน คือ ดึงบริเวณเหนือคิ้วขึ้นไป ดึงบริเวณร่องแก้มและโหนกแก้ม ทำให้ใบหน้ากระชับไปในตัวด้วยค่ะ ส่วนแผลในการผ่าตัดก็จะเป็นแผลเล็กๆแพทย์ก็จะซ่อนแผลไว้ตามไรผมทำให้มองไม่เห็นเลยค่ะ
การทำตา 2 ชั้น ปัจจุบันนี้ก็มีเทคนิคใหม่ๆเข้ามาคนจึงให้ความนิยมกันอย่างมาก คือการใช้เลเซอร์ในการทำตา 2 ชั้น แต่จะเป็นการเลเซอร์ภายในเปลือกตาจะไม่สามารถมองเห็นแผลจากภายนอกได้เพราะแผลถูกซ่อนไว้ในหนังตา และหลังจากการผ่าตัดประมาณ 24 ชม.ก็สามารถโดนน้ำได้ แต่ 2-3 วันแรกขอแนะนำให้นอนศีรษะสูงนะค่ะ เพื่อที่จะได้ช่วยลดอาการบวมได้เร็วขึ้น

2. ศัลยกรรมจมูก

เทรนด์ศัลยกรรมจมูก 2017
จมูกเป็นจุดเด่นบนใบหน้าที่ใครก็ต่างมองเห็นกัน จึงทำให้คนนิยมไปศัลยกรรมจมูก เพราะคนไทยและคนเอเชียเป็นคนที่ค่อนข้างจมูกแบบหรือเนื้อจมูกน้อยและอีกอย่างปีกจมูกก็ค่อนข้างกว้างด้วยค่ะ จึงมีการศัลยกรรมตกแต่งปีกจมูกเพื่อให้รับกับใบหน้ามากขึ้น
สำหรับคนที่อยากเสริมจมูกแต่เนื้อจมูกน้อยแล้วอยากได้แบบโด่งๆพุ่งๆ ก็ไม่อยากอีกเช่นกันค่ะ เพราะแพทย์จะใช้เทคนิคการเสริมปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนเข้ามาช่วยให้จมูกของคุณดูพุ่ง และกระดูกอ่อนที่แพทย์จะใช้ส่วนใหญ่จะเป็น กระดูกอ่อนหลังหู กระดูกอ่อนในโพรงจมูก และกระดูกอ่อนซี่โครง แต่ก็ขึ้นอยู่กับพื้นฐานของจมูกเราว่าควรใช้วัสดุแบบไหน แพทย์ก็จะคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลัก ไม่ใช่ทำตามที่คนไข้ต้องการแล้วซิลิโคนเกิดการทะลุออกมาค่ะ

3. ศัลยกรรมหน้าอก 

เทรนด์ศัลยกรรมหน้าอก 2017
สาวๆจอแบนอย่างเราก็อยากมีหน้าอกอย่างคนอื่นเขาบ้าง แต่สมัยนี้ไม่ใช่แค่สาวอกเล็กที่จะสามารถเสริมให้มีหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นได้เพียงอย่างเดียว แต่การเสริมหน้าอกยังมีการเสริมด้วยกัน 4 แบบเลยค่ะ
1. การเสริมให้ใหญ่ขึ้นเนื่องจากอกแบบราบ
2. คนที่มีหน้าอกใหญ่อยู่แล้วเหนื่อยใจ อยากทำให้เล็กลงก็สามารถทำการผ่าตัดศัลยกรรมได้
3. สำหรับคนที่เป็นมะเร็งแล้วตัดนมออกไปข้างหนึ่งก็สามารถมาเสริมอีกข้างหนึ่งได้ หลายคนคงยังไม่เคยทราบใช่ไหมค่ะ ว่ามีการเสริมแบบนี้ได้ด้วย สามารถทำได้ค่ะ
4. คนที่มีบุตร หลังคลอดลูกเป็นแม่ก็ต้องให้นมลูกใช่ไหมค่ะ การให้นมลูกสามารถทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้ แต่ก็สามารถผ่าตัดให้กลับมาตึงได้แบบเดิมเช่นกันค่ะ
แต่การเสริมหน้าอกหลายคนก็คงสงสัยว่าการเสริมหน้าอกมาแล้ว จะทำให้เป็นมะเร็งไหมแล้วจะสามารถให้นมลูกได้หรือเปล่า เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงเพราะการเสริมหน้าตกไม่สามารถทำให้เกิดการเป็นมะเร็งได้ และส่วนเรื่องการให้นมลูกก็สามารถให้ได้ปกติ เนื่องจากแพทย์ส่วนใหญ่จะทำการผ่าตัดเสริมซิลิโคนเข้าไปในบริเวณใต้ต่อกล้ามเนื้อและต่อกับท่อน้ำนม ถ้าใช้ซิลิโคนได้มาตรฐานสามารถทำกิจวัตรได้ตามปกติ
แต่ถ้าคนที่เสริมหน้าอกมาใหญ่เกินขนาดกับตัวเอง ก็จะสามารถทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ ในอนาคตข้างหน้าหน้าอกสามารถหย่อนยานได้ และจะรู้สึกอึดอัดไม่ค่อยสบายตัวเท่าไร ส่วนใหญ่แล้วแพทย์จะแนะนำให้ทำขนาดพอดีกับตัวเองมากกว่า เน้นความปลอดภัยไว้ก่อนค่ะ

4. ศัลยกรรมปาก

เทรนด์ศัลยกรรมปาก 2017
ปากก็เป็นอีกจุดที่สาวๆหลายคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากค่ะ ถ้าพูดถึงในเรื่องของการทำปาก อย่างประเทศไทยบ้านเราจะได้รับความนิยมเรื่องการทำปากบาง ปากทรงกระจับ หรือทรงคันธนู ให้ยิ้มมุมปากเล็กน้อย แล้วแต่จะเรียกกันนะค่ะ แต่สำหรับหญิงสาวในแถบยุโรปจะไม่นิยมปากเล็กกันอย่างแถบเอเชีย แต่จะนิยมปากที่อวบอิ่มกันเป็นอย่างมาก การทำให้ปากดูอิ่มก็จะมีการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์หรือการฉีดไขมันตัวเอง ก็ช่วยให้ปากดูอิ่มค่ะ

5. การยกกระชับใบหน้า

สมัยนี้ใครๆก็อยากหน้าตึงตลอดเวลากันใช่ไหมล่ะค่ะ การดึงหน้าสมัยนี้ต่างจากเมื่อก่อนค่อนข้างมากด้วยเรื่องเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น อย่างเมื่อก่อนการดึงหน้าก็เปรียบเสมือนกับการผ่าตัดใหญ่ต้องนอนอยู่โรงพยาบาลหลายคืน อาการบวมช้ำก็นาน แต่กลับปัจจุบันการทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าเป็นสิ่งที่ง่ายและรวดเร็ว ไม่ต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล ไม่ต้องเจอกับอาการบวมนานๆ และยังมีนวัตกรรมหลายๆอย่างที่สามารถช่วงยกกระชับใบหน้าของคุณให้ดูเต็งตึงเหมือนสาวรุ่นๆได้อีกด้วยค่ะ

6. เสริมสะโพก

ไม่น่าเชื่อกันใช่ไหมว่าจะมีการนิยมการเสริมสะโพกกันด้วย แต่ก็จริงค่ะส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงไทยไม่ค่อยมีสะโพกหรือก้นค่ะ แต่สำหรับประเทศที่นิยมหรือเป็นต้นแบบของการเสริมสะโพกคือประเทศบราซิล เพราะเป็นประเทศที่ชอบเสริมสะโพกกับแบบใหญ่ๆ แต่สำหรับคนไทยแค่เสริมให้ดูสวยเวลาใส่เสื้อผ้าเท่านั้นเองค่ะ
เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับ เทรนด์ศัลยกรรม 2023  ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ หลายคนได้อ่านกันแล้วมีกิเลศอยากไปศัลยกรรมส่วนไหนกันบ้าง แต่ก่อนที่จะคิดไปศัลยกรรม ควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการศัลยกรรมกันก่อนนะค่ะ เพื่อความปลอดภัยและผลตอบรับที่ดีหลังการผ่าตัดค่ะ

[contact-form-7 id=”5473″ title=”Contact form 1″ html_class=”bootstrap-frm”]